LIDO DAO (LDO) LÀ GÌ ? Tìm hiểu những thông tin chi tiết về LDO

Lido DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) là một giải pháp đặt cược lỏng có sẵn trên ETH 2.0. Lido DAO cho phép tài sản được hóa lỏng và sử dụng trong các giao thức khác khi cam kết ban đầu trên Chuỗi báo hiệu Eth2 khóa tài sản. Thuật ngữ đặt cược thanh khoản đề cập đến hành động nhận mã thông báo thanh khoản để đổi lấy việc gửi mã thông báo. Token lỏng có thể được sử dụng để thế chấp các giao thức blockchain khác.

Lido dao là gì
Lido dao là gì

Lido DAO (LDO) là gì?

Lido DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) là một giải pháp đặt cược lỏng có sẵn trên ETH 2.0. Lido DAO cho phép tài sản được hóa lỏng và sử dụng trong các giao thức khác khi cam kết ban đầu trên Chuỗi báo hiệu Eth2 khóa tài sản. Thuật ngữ đặt cược thanh khoản đề cập đến hành động nhận token thanh khoản để đổi lấy việc gửi token . Token lỏng có thể được sử dụng để thế chấp các giao thức blockchain khác.

Lido dao (ldo) token
Lido dao (ldo) token

Lido được thành lập vào tháng 12 năm 2020, vài tuần sau khi ra mắt ETH 2.0 và được điều hành bởi The DAO. Một số thành viên chính của Lido DAO là P2P Capital, KR1 và Semantic Ventures. Nó cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Kain Warwick, Banteg và Julien Bouteloup.

Lido DAO đã trở thành một trong những nền tảng đặt cược thanh khoản phổ biến nhất, với hơn 13 tỷ đô la tài sản đặt cược trong vòng một năm kể từ khi thành lập. Ban đầu tập trung vào phát triển Ethereum, Lido hiện đang mở rộng sang các mạng blockchain khác như Terra và Solana. Staking cho Terra và Solana sẽ ra mắt lần lượt vào tháng 3 và tháng 9 năm 2021.

Một tính năng hấp dẫn khác của Lido DAO là nó được phân quyền (không giống như hầu hết các nền tảng đặt cược thanh khoản khác). Lido cũng cung cấp lãi suất hàng năm 4,8%, 8,1% và 6,6% (APR) để đặt cược Ethereum, Terra và Solana, tương ứng.

Người sáng lập ra LDO

Kasper Rasmussen là người sáng lập nền tảng đặt cược lỏng Lido. Các thành viên của Lido DAO bao gồm Semantic VC, ParaFi Capital, Libertus Capital, Terra, Bitscale Capital, StakeFish, StakingFacilities, Chorus, P2P Capital và KR1.

LDO là gì?

LDO là token quản trị Lido DAO tạo điều kiện cho mục tiêu của nền tảng đặt cược là xây dựng một dịch vụ đặt cược thanh khoản không tin cậy. Nó thúc đẩy quyền sở hữu phi tập trung và ra quyết định đối với cấu trúc độc lập của Lido, với các quyết định quản trị trong cộng đồng Lido DAO được thực hiện dựa trên LDO.

Chủ sở hữu LDO được phép bỏ phiếu trong bất kỳ quyết định nào sẽ định hình tương lai của nền tảng. Điều này cho phép mọi người có tiếng nói của mình, do đó duy trì sự phân quyền.

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2020, token LDO đã hoàn toàn bị khóa trong một năm. Từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, chúng có thể được sử dụng để quản trị, nhưng không được chuyển đi bất cứ đâu. Chúng đã được mở khóa và phát hành để di chuyển trên cơ sở mỗi khối từ tháng 12 năm 2021 trở đi.

LDO được sử dụng để làm gì?

Về cơ bản, LDO cung cấp quyền quản trị cho các thành viên của cộng đồng Lido. Bất kỳ ai nắm giữ LDO đều có quyền biểu quyết trong bất kỳ quá trình ra quyết định nào và số lượng LDO mà họ nắm giữ sẽ xác định quyền biểu quyết của họ.

Các trường hợp sử dụng khác cho token LDO bao gồm giúp quản lý các thông số phí và thêm hoặc xóa bất kỳ nút nào khỏi mạng.

LIDO DAO HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ  NÀO?

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, Lido DAO chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ đặt cược Ethereum. Tuy nhiên, các giao thức khác đã tham gia vào nền tảng để tạo ra tính thanh khoản. Lido DAO bao gồm bốn hoạt động trong hệ sinh thái.

Đặt cọc: Người dùng có thể gửi tiền hàng ngày để nhận phần thưởng đặt cược. Người dùng có thể chọn bất kỳ số lượng cược nào.
Đúc tiền: Khi người dùng đặt cược, các token mới được đúc và phát hành với tỷ lệ 1: 1 so với số tiền đặt cược ban đầu của người dùng. Người dùng có thể tận dụng các token đã đặt cọc trong hệ sinh thái DeFi để tạo ra lợi nhuận gấp đôi.
DeFi: Người dùng có thể sử dụng token của riêng họ trên nhiều nền tảng để đạt được lợi nhuận gấp đôi.
Cộng đồng: Cộng đồng của Lido DAO là xương sống của nó. Các thành viên của DAO xây dựng các dịch vụ đặt cược lỏng và quản lý toàn bộ hệ sinh thái.
Các thuộc tính chính của LIDO Knives

Lido DAO cung cấp một cách mới để đặt “DAO lỏng”. Giai đoạn khóa không gây gián đoạn làm cho nền tảng này tập trung vào con người hơn.

Quản trị: Các thành viên DAO sở hữu nhiều LDO nhất
Token tham gia vào các thay đổi lớn đối với dự án, bỏ phiếu cho hoặc chống lại các đề xuất do cộng đồng đưa ra. Các thành viên cũng có thể thiết lập cơ cấu phí cho hoạt động của DAO.
Thúc đẩy cộng đồng: Lido DAO là một cộng đồng xây dựng dịch vụ đặt cược thanh khoản và điều hành hướng Lido. Số lượng người tham gia DAO đang tăng lên mỗi ngày khi những người đóng góp cùng nhau xây dựng tương lai của Lido.
Hệ sinh thái đang phát triển: Lido DAO có một số cái tên nổi tiếng trong không gian DeFi, chẳng hạn như Sushiswap, FTX, Maker DAO, Aave, Curve và 1 inch để kể tên một số. Các thành viên cộng đồng có quyền truy cập trực tiếp vào các nền tảng này.
Đánh dấu chất lỏng đa chuỗi: Lido DAO ban đầu được xây dựng để phục vụ cho các dịch vụ Ethereum, nhưng Solana và Terra Staking sau đó đã được tích hợp vào nền tảng, biến nó thành một dự án đặt cược thanh khoản đa chuỗi.
Tiện ích của Lido DAO: Nền tảng đặt cược của Lido tập trung vào việc cung cấp tính thanh khoản cho tài sản. Vì vậy, nếu người dùng đặt cược ETH, họ sẽ nhận được stETH – đặt cược Ethereum, hoặc nếu người dùng đặt cược Solana hoặc Luna, người dùng sẽ nhận được stSOL và stBLUNA. Những người tham gia DAO có thể sử dụng các dẫn xuất này trên nhiều nền tảng bao gồm Yearn, Curve và Maker. Thông qua các dẫn xuất này, người tham gia cũng có thể kiếm được phần thưởng Ethereum 2.0 của Lido

Lido-hoat-dong-nhu-the-nao
Lido-hoat-dong-nhu-the-nao

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA TOKEN LIDO DAO (LDO) Ở ẤN ĐỘ?

Có thể mua token Lido DAO thông qua CoinDCX – một ứng dụng đầu tư tiền điện tử. Hãy làm theo các bước đơn giản sau để đầu tư vào token ngay hôm nay.

Tải xuống ứng dụng CoinDCX từ cửa hàng trò chơi hoặc cửa hàng ứng dụng của bạn. Đăng ký chính mình để mở tài khoản được mã hóa của bạn.
Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đúng địa chỉ email và tên người dùng.
Xác minh tài khoản: Bạn cần hoàn thành KYC để mua LDO trên nền tảng CoinDCX.
Tất cả những gì bạn cần làm là tải tệp lên và tài khoản của bạn sẽ được thiết lập trong vòng 15 phút.
Mua Lido DAO Tokens: Sau khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn có thể gửi bất kỳ số lượng tiền tệ fiat nào và bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình!

Ưu và nhược điểm của Lido DAO

Giống như bất kỳ giao thức nào khác, Lido DAO có những ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm

  • Phân quyền

Không giống như hầu hết các nền tảng đặt cược thanh khoản khác, Lido DAO hoàn toàn phi tập trung. Bất kỳ ai có LDO đều có quyền bỏ phiếu về tương lai của Lido.

  • Gửi tiền linh hoạt

Nền tảng của Lido DAO cho phép đặt cược và rút bất kỳ số lượng Ethereum 2.0, Terra hoặc Solana nào. Không giống như chuỗi tín hiệu ETH 2.0, người dùng không phải đặt cược bội số của 32 ETH.

Nhược điểm

  • Đắt tiền

Là token MiniMe ERC20, chuyển LDO đắt hơn hầu hết các token ERC20 khác. Lido phải xem lại lịch sử số dư của mình để đảm bảo rằng việc khai thác phiếu bầu-chuyển-phiếu bầu không hoạt động vì nó làm tăng thêm chi phí tổng thể.

  • Rủi ro liên quan

Mặc dù Lido DAO là một nền tảng an toàn, nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro bảo mật. Đối với người mới bắt đầu, mã Lido là mã nguồn mở và do đó có thể chứa các hợp đồng thông minh lỗi có thể bị khai thác.

Lido được tạo ra trên Eth2 và vẫn đang được phát triển tích cực. Do đó, nếu bất kỳ rủi ro nào được phát hiện trên ETH 2.0, chúng có thể ảnh hưởng đến Lido DAO. Lido cũng có nguy cơ bị áp dụng: nếu ETH 2.0 không được người dùng chấp nhận với tỷ lệ mong đợi, có thể có sự biến động đáng kể về giá ETH và giá stETH.

Lido thanh toán bằng cách nào?

Lido đưa tài sản của người dùng vào Ethereum 2.0. Tất cả các khoản tiền gửi của người dùng được trả lại cho họ dưới dạng tài sản ban đầu của Lido, stETH. Các khoản tiền gửi ETH thực tế được Lido tổng hợp lại và được đặt cược bởi một nhóm các nhà khai thác nút đáng tin cậy trên ETH 2.0. Do đó, Lido nhận được phần thưởng đặt cược từ Ethereum, sau đó được phân phối cho các nhà đầu tư.

Lido cũng thanh toán dưới hình thức chương trình giới thiệu: mỗi người giới thiệu nhận được 1% tổng số ETH dưới dạng stETH thông qua liên kết giới thiệu của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chương trình giới thiệu hiện chỉ giới hạn ở một số lượng nhỏ các đối tác trong danh sách trắng được chấp thuận do cộng đồng Lido DAO lựa chọn.

Lido có an toàn không?

Có một câu hỏi nhức nhối cho các nhà đầu tư hiện tại và tiềm năng của Lido: Lido có an toàn không? Lido DAO có liên quan đến một số rủi ro, chẳng hạn như lỗi hợp đồng thông minh, rủi ro áp dụng và rủi ro kỹ thuật. Nhưng nó vẫn được coi là một trong những nền tảng đặt cược an toàn nhất vì một số lý do thuyết phục:

  • Phân tích liên tục tất cả các mã
  • Trình xác nhận hàng đầu để giảm thiểu rủi ro
  • Đặt cược không theo yêu cầu để giảm thiểu các vấn đề đối tác
  • Quản trị DAO để loại bỏ các yếu tố rủi ro

Lido DAO được kiểm toán bởi một số nhà lãnh đạo từ lĩnh vực bảo mật blockchain, bao gồm  Quantstamp ,  MixBytes  và  Sigma Prime .

Lido DAO (LDO) có phải là một khoản đầu tư tốt?

Token Lido DAO (LDO) gần đây đã bị giảm giá. Sau khi chạm mức 7 đô la vào tháng 8 năm 2021, đồng tiền này hiện đang dao động quanh mức 2,75 đô la. Mặc dù giá LDO phụ thuộc trực tiếp vào việc sử dụng ETH 2.0, các chuyên gia tin rằng do sự thống trị của Ethereum trong thị trường tiền điện tử, LDO sẽ trải qua một đợt tăng giá trong những năm tới vì Ethereum là đối thủ cạnh tranh dài hạn duy nhất. của Bitcoin.

Theo WalletInvestor, token LDO là một khoản đầu tư ngắn hạn và dài hạn tốt, có thể sớm vượt qua $ 6 và $ 21 vào năm 2026, với ROI gần 700%. DigitalCoin dự đoán rằng đồng tiền này sẽ vượt qua 4 đô la trong năm nay và 11 đô la vào năm 2028.

Giá token LDO đã sẵn sàng đạt mức cao mới khi ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng thử nghiệm sau khi vận chuyển ETH 2.0. Nhiều nhà đầu tư hơn có thể bắt đầu thêm LDO vào danh mục đầu tư của họ trong những tháng tới.

Cách mua LDO

Bạn có thể dễ dàng mua tiền LDO bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử. Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo kiểm tra từng nền tảng để chọn ra lựa chọn phù hợp cho bạn. Dưới đây là cách bạn có thể mua LDO bằng Bybit, một sàn giao dịch tiền điện tử được thiết lập và dễ sử dụng.

Bước 1 : Để bắt đầu, bạn sẽ  tạo một tài khoản giao dịch Bybit đã được xác minh . Nếu bạn là nhà giao dịch hiện tại, vui lòng chuyển sang bước 2.

Bước 2 : Đăng nhập và vào Fiat Gateway .

Bước 3 : Trên  Fiat Gateway , chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn mua.

Bước 4 : Nhập số lượng LDO bạn muốn mua hoặc số tiền bạn muốn chi tiêu.

Bước 5 : Điền thông tin chi tiết và chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn (có nhiều tùy chọn như Mastercard và Visa).

Bước 6 : Xác nhận giao dịch mua của bạn và LDO sẽ sớm đến tài khoản của bạn.

Nhờ giao diện thân thiện với người dùng của Bybit, thật dễ dàng để  mua LDO . Như đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng LDO cho các mục đích giao dịch và / hoặc quản trị trên Lido DAO.

Kết luận

Lido DAO đã có sự phát triển vượt bậc trong năm đầu tiên. Lido bắt đầu tập trung vào Ethereum 2.0 và kể từ đó đã mở rộng phạm vi hoạt động sang Terra và Solana. Khi nhiều người dùng chấp nhận ETH, tính thanh khoản của Lido DAO sẽ tăng lên – dẫn đến các mối quan hệ đối tác, thông báo và dự án mới. Với triển vọng tích cực của chúng tôi đối với Lido DAO (LDO), chúng tôi rất mong muốn xem nền tảng này hoạt động như thế nào trong những tháng và năm tới.

Bình chọn bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

Các kênh thông tin của Crypto60S

Facebook  |  Youtube  |  Telegram

DISCLAIMER :
Bài viết trên không phải lời khuyên đầu tư từ Crypto 60s Insight.
Thị trường tiền ảo, tiền điện tử luôn đi kèm với nhiều rủi ro tài chính. Mong quý độc giả có cái nhìn sâu sắc và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan

Tin tức mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài kế tiếp

Chào mừng trở lại Crypto60s

Đăng nhập hoặc đăng ký phía dưới

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist